Bệnh viện Quận Gò Vấp kính chào Quý khách.                                                                                                                               Địa chỉ liên hệ: 641 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại cấp cứu: (08) 3.589.5699 - (08) 3.894.5098; Tổng đài: (08) 3.589.1799 - (08) 3.894.2641                                                                                                                               Quý khách cần được tư vấn các thắc mắc liên quan đến y học, kính mời Quý khách đặt câu hỏi tại Diễn đàn Bệnh viện Gò Vấp , sẽ có đội ngũ Bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm giải đáp cho Quý khách.

Time: 2:41

Những thực phẩm dễ gây viêm nhiễm nên tránh

Thứ hai, 22 Tháng 8 2016 08:51

SKĐS - Các loại thực phẩm làm tăng thêm tình trạng viêm, có hại cho sức khỏe của chúng ta bao gồm nước ngọt, carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và thịt chế biến.

 

 

Kinh nghiệm trong cuộc sống, con người đã biết lọc và lựa chọn những thực phẩm không nên dùng khi có tình trạng viêm nhiễm đang xảy ra trong cơ thể. Ví dụ: bị nhọt, viêm cơ thì tránh ăn sắn và đồ chiên; viêm ho kéo dài nên tránh đồ ăn hải sản…

 

Thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

 

Không phải ngạc nhiên, các loại thực phẩm góp phần vào tình trạng viêm thường được xem là có hại cho sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả nước ngọt và carbohydrate tinh chế, cũng như thịt đỏ và thịt chế biến.

 

thuc-pham-gay-viem-nhiem-nen-tranh

 

"Một số các loại thực phẩm có liên quan với tăng nguy cơ các bệnh mãn tính như đái tháo đường típ 2 và bệnh tim…", Tiến sĩ Hu Tiến sĩ Frank Hu, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế công cộng Havard cho biết. "Không phải đáng ngạc nhiên về điều này, vì tình trạng viêm là một cơ chế cơ bản quan trọng cho sự phát triển của các bệnh này.", ông nói thêm.

 

Thực phẩm không lành mạnh cũng góp phần tăng cân, mà bản thân nó là một yếu tố nguy cơ đối với viêm nhiễm. "Một số thành phần thực phẩm hoặc các chất phụ gia có thể có tác động độc lập với tình trạng viêm hơn cả tăng lượng calo đưa vào cơ thể" Tiến sĩ Hu nói.

 

Những loại thực phẩm dễ gây viêm hoặc làm tăng thêm tình trạng viêm

 

Chọn đúng loại thực phẩm, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật. Chọn sai thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình viêm.

 

Infographic-thuc-pham-gay-viem

 

Thực phẩm dễ gây viêm nên tránh

 

Cố gắng tránh hoặc hạn chế những thực phẩm này càng nhiều càng tốt, khi bạn đang bị viêm:

 

1. Carbohydrate tinh chế, như bánh mì trắng và bánh ngọt.

 

2. Khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên khác.

 

3. Soda, đồ uống có cồn như rượu bia và các đồ uống có đường khác.

 

4. Thịt đỏ (bánh mì kẹp thịt, nướng) và thịt chế biến sẵn (xúc xích…).

 

5. Mỡ heo.

 

TS.BS. Lê Thanh Hải

 

(tham khảo Harvard Health Publications)

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 681 lần

datkham

Tin tức Sở Y tế

2024

  1. Xem nhiều
  2. Bình luận
  3. Tag

Hỗ trợ trực tuyến

641 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3.589.1799 - (08)3.894.2641
Hotline: 1900 9095

2394027
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Cộng
102
1957
10113
2370994
36591
63909
2394027

IP: 47.128.120.60
Server: 2024-04-20 02:35:00