Sinh hoạt Khoa học kỹ thuật chuyên đề Hen - COPD

Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 09:09

Trong bối bảnh COPD (Chronic Obstructive Pulmonary Disease – Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - BPTNMT) đang trở thành gánh nặng về kinh tế, xã hội toàn cầu. Tỷ lệ mắc bệnh, tử vong do COPD ngày càng tăng. COPD là nguyên nhân tử vong hàng thứ 3 trên thế giới (Theo IHME - 2017). Để “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” và nhằm giảm chi phí điều trị bệnh Hen – BPTNMT, việc áp dụng quản lý kinh tế y tế trong HEN và BPTNMT là mục tiêu của tất cả các bệnh viện hiện nay. Chính vì lý do đó, ngày 17 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Bệnh viện quận Gò Vấp đã tổ chức buổi sinh hoạt Khoa học Kỹ thuật chuyên đề HEN – COPD tại hội trường lầu 3 Khu Hành chính. Buổi sinh hoạt khoa học đã vinh vự mời được PGS.TS.BS. Lê Thị Tuyết Lan – Bệnh viện Đại học Y dược đến chia sẽ các kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế y tế trong quản lý HEN và BPTNMT cùng sự hỗ trợ của công ty GSK trong suốt buổi sinh hoạt.

Đến tham dự còn có Phó Giám đốc bệnh viện Gò Vấp – BS.CKII Vũ Hoàng Hà phát biểu khai mạc và gửi lời chúc tốt đẹp đến buổi sinh hoạt.

PGĐ BVGV - BS.CKII. Vũ Hoàng Hà phát biểu khai mạc

Buổi sinh hoạt lần này có một số nội dung được BS.Lan chia sẽ rất cấp thiết và hấp dẫn bao gồm: gánh nặng và chi phí điều trị bệnh Hen – BPTNMT; Kinh nghiệm của Đơn vị quản lý Hen – BPTNMT tại tuyến quận, huyện; Thực trạng thanh toán bảo hiểm trong điều trị Hen và BPTNMT tại tuyến Quận; Nguyên nhân bệnh nhân không tuân thủ phác đồ điều trị…trong đó các vấn đề về thuốc điều trị, phác đồ điều trị và thanh toán bảo hiểm trong điều trị Hen – BPTNMT được nhiều bác sĩ tham dự tại hội trường quan tâm và thảo luận. BS.CKII. Hồ Thanh Mỹ Phượng Phụ trách Khoa Khám bệnh bệnh viện Gò Vấp chia sẽ một số khó khăn trong điều trị giai đoạn hiện nay và đưa ra một số giải pháp phù hợp cấp thiết. BS. Nguyễn Ngọc Quang Phụ trách Phòng Kế hoạch Tổng hợp cũng trao đổi và xin tư vấn và giải đáp từ BS. Lan về vấn đề vượt quỹ bảo hiểm trong điều trị bệnh – tình trạng khó khăn chung ở các bệnh viện tuyến quận huyện. Đồng thời BS. Quang cũng thay mặt tất các bác sĩ của Bệnh viện Gò Vấp gửi mong muốn đến BS.Lan và Hội ACOCO (Asthma COPD Outpatient Care Unit – Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng TP.HCM) về việc ban hành sớm phác đồ điều trị mới phù hợp để phòng tránh việc vượt quỹ bảo hiểm cũng như đem lại hiệu quả điều trị, lợi ích cao nhất cho người bệnh. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt.

PGS.TS.BS. Lê Thị Tuyết Lan chia sẽ kinh nghiệm về kinh tế trong quản lý Hen - COPD

BS. Nguyễn Ngọc Quang thay mặt các bác sĩ BVGV chia sẽ các khó khăn và đề xuất mong muốn đến Hội ACOCO và Bộ Y tế

Đại diện các Bác sĩ BVGV tặng hoa BS.Lan tại bế mạc của buổi sinh hoạt

Là một ACOCU (Asthma COPD Outpatient Care Unit – Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng TP.HCM), Bệnh viện Gò Vấp cam kết không ngừng hoạt động theo quy định của Bộ Y tế, theo đúng yêu cầu của Hội nhằm phát triển không ngừng trong điều trị bệnh Hen – COPD cho người bệnh.

Tổ QLCL.

1957