Trung thu yêu thương 2019

Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 09:19

Nhằm hướng đến các giá trị văn hóa tuyền thống tốt đẹp của dân tộc, động viên tinh thần giúp các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các bệnh nhi nội, ngoại trú tại Bệnh viện Gò Vấp; được sự cho phép và hỗ trợ từ Ban Giám Đốc, Ban Chấp hành Công Đoàn Bệnh viện Quận Gò Vấp, Khoa Nhi đã tổ chức “ Đêm Hội Trăng Rằm” dành cho các bệnh nhi cũng như con em cán bộ công nhân viên Bệnh Viện vào ngày 13 tháng 09 năm 2019 vừa qua.

Tham gia Đêm Hội Trăng Rằm, Ban tổ chức trân trọng được đón tiếp ThS.BS.Đặng Quốc Dũng - Uỷ Viên BCH Công Đoàn, ĐD. Nguyễn Phương Thảo - Ủy Viên BCH Công Đoàn, BS CKI. Nguyễn Thị Việt Hân - Trưởng Khoa Nhi - Trưởng Ban tổ chức, CNĐD. Nguyễn Thị Bích Nga - ĐD Trưởng Khoa Nhi - Phó Ban tổ chức và đông đảo nhất là các em thiếu nhi, bệnh nhi nội trú, ngoại trú cùng con em cán bộ công nhân viên Bệnh viện Quận Gò Vấp.

Các em thiếu nhi đã được xem múa rối, được đón chị Hằng, chú Cuội, cùng tham gia các trò chơi và đặc biệt hơn là cùng vui nhảy múa trong tiết mục nhảy: “Bống bống bang bang” đến từ tập thể nhân viên Khoa Nhi cũng như tiết mục: “Chiếc đèn ông sao” đến từ Câu lạc bộ Sinh viên Trường Hồng Đức. Trong không khí vui tươi, các bé bệnh nhi như được xoa dịu nỗi đau bệnh tật, được hòa giọng hát, điệu múa cùng Ban tổ chức. Ánh mắt các em ánh lên sự vui tươi, hạnh phúc dường như không còn nhớ mình đang còn ho, sốt, tiếng cười các em rộn ràng hẳn.

Sau những tiết mục văn nghệ, các bé được đi rước đèn, bạn nào cũng phấn khởi cầm trong tay chiếc đèn lồng xinh xắn. Mặc dù thời tiết bên ngoài không thuận lợi nhưng bên trong sảnh, không khí lúc nào cũng hồ hởi, sôi nổi và chương trình rước đèn cũng được diễn ra. Các bé được hướng dẫn xếp thành 2 hàng, cầm lồng đèn trong tay, đi phía sau chú Lân, ông Địa rước đèn quanh hành lang, những bài hát trung thu, nhịp trống thúc giục được vang lên càng làm cho những bước chân các bé nhanh nhẹn hơn hẳn.

Sau khi rước đèn, các em còn được nhận những phần quà nho nhỏ, cùng phá cỗ với những dĩa trái cây ngọt mát ngon lành. Và trước khi kết thúc chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2019, các bé còn được giao lưu, chụp hình cùng với chị Hằng, chú Cuội và chú Lân dễ thương nữa. Hẹn gặp lại các bé vào mùa trăng tròn năm sau nhé!

Tinh thần nhiệt huyết của các thành viên trong Ban tổ chức chương trình

Đêm Hội Trăng Rằm

Không khí vui tươi, rộn ràng của các bạn nhỏ trong Đêm Trung Thu

BS.CKI. Nguyễn Thị Việt Hân -Trưởng Khoa Nhi